CÁCH TẠO DỮ LIỆU KẾ TOÁN MỚI TRÊN MISA 2017, HƯỚNG DẪN TẠO MỚI DỮ LIỆU KẾ TOÁN TRÊN MISA SME

Công ty cổ phần MISA Help & tư vấn Center Search:
IndexSearch

Bookmark

Home>7. Hướng dẫn sử dụng chức năng>Menu Tệp>Tạo dữ liệu kế toán mới

Tạo dữ liệu kế toán mới

Cách thao tác

Để ban đầu tạo một dữ liệu kế toán mới, thực hiện theo chỉ dẫn sau:

Tại screen đăng nhập, thừa nhận Hủy bỏ.

Bạn đang xem: Cách tạo dữ liệu kế toán mới trên misa 2017

Chọn tác dụng Tạo mới dữ liệu kế toán (hoặc vào TệpTạo mới tài liệu kế toán).
Nhấn Tiếp theo để ban đầu quá trình tạo dữ liệu kế toán mới.
Tại phần Thông tin dữ liệu, khai báo những thông tin sau: Chọn sever lưu dữ liệu kế toán bắt buộc tạo: thông thường tên sever có dạng Computer nameMISASME2017 (VD: HKDUNGMISASME2017). Đặt tên với nhấn vào hình tượng
để lựa chọn lại khu vực lưu tài liệu kế toán. Nhập add email để cho phép nhận lại mật khẩu từ phần mềm, vào trường hợp về sau quên mật khẩu đăng nhập đăng nhập.

Lưu ý:

1. Tên dữ liệu kế toán cần viết liền ko dấu, bên cạnh đó không được phép chứa những ký tự / < > * ? ` ~ ! ^ # & : cùng độ dài không quá 256 cam kết tự.

2. đề xuất lưu tài liệu kế toán thanh lịch ổ không giống với ổ cài đặt windows của dòng sản phẩm tính, để tránh sự cố mất tài liệu khi thiết đặt lại windows.

Nhấn Tiếp theo để đưa sang bước khai báo tin tức về doanh nghiệp.Tại phần Thông tin doanh nghiệp, khai báo các thông tin về doanh nghiệp như: tên công ty, tên thanh toán viết tắt, địa chỉ, mã số thuế, điện thoại, email... Đồng thời tuyển lựa xem tài liệu được tạo có hạch toán đa chi nhánh hay không.

Xem thêm: Tài khoản 515 trong kế toán là gì ? hạch toán tài khoản 515 hạch toán tài khoản 515

Lưu ý: ví như đã đk giấy phép thực hiện thì tên công ty auto được rước lên, không buộc phải khai báo thông tin này.

Nhấn Tiếp theo để đưa sang cách khai báo về lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp. Tại đoạn Lĩnh vực hoạt động, khai báo những thông tin sau: Lĩnh vực buổi giao lưu của doanh nghiệp là Thượng mại, dịch vụ và/hoặc Sản xuất, xây lắp. Lựa chọn những nghiệp vụ sẽ tiến hành doanh nghiệp áp dụng trên phần mềm như: Quỹ, Ngân hàng, cài hàng, buôn bán hàng... => riêng rẽ nghiệp vụ túi tiền chỉ được sàng lọc nếu tích chọn lĩnh vực hoạt động vui chơi của doanh nghiệp là Sản xuất, xây lắp. Trường thích hợp doanh nghiệp tất cả sử dụng nhiệm vụ Giá thành, lựa chọn phương pháp tính chi tiêu sẽ vận dụng là: Giản đơn, Hệ số, tỷ lệ, Công trình, Đơn mặt hàng hoặc vừa lòng đồng. Với những dữ liệu đa bỏ ra nhánh, chọn lựa sử dụng những danh mục: khách hàng hàng/nhà cung cấp, nhân viên, vật tư hàng hoá, tài khoản ngân hàng, đối tượng tập hợp đưa ra phi và công trình xây dựng chung giỏi riêng giữa các chi nhánh.
Nhấn Tiếp theo để gửi sang cách khai báo tin tức về tài liệu kế toán được tạo.Tại phần Dữ liệu kế toán, khai báo các thông tin về chính sách kế toán, năm tài chính, hoá đơn, một số loại tiền.

Lưu ý:

2. Để lựa chọn thiết yếu xác chính sách kế toán áp dụng cho khách hàng có một số lưu ý sau:

Doanh nghiệp nhỏ tuổi và vừa: là cơ sở sale đã đăng ký kinh doanh theo hiện tượng pháp luật, được chia thành ba cấp: khôn cùng nhỏ, nhỏ, vừa theo quy mô tổng nguồn vốn (tổng nguồn chi phí tương đương tổng gia sản được xác minh trong bảng bằng vận kế toán của doanh nghiệp) hoặc số lao động trung bình năm (tổng nguồn ngân sách là tiêu chí ưu tiên), ví dụ như sau:
Nhấn Tiếp theo để chuyển sang bước khai báo phương pháp tính giá chỉ xuất kho. => Lựa chọn một trong các bốn cách thức tính giá chỉ xuất kho là trung bình cuối kỳ, bình quân tức thời, Nhập trước xuất trước hoặc Đích danh.
Nhấn Tiếp theo để chuyển sang cách chọn cách thức tính thuế GTGT. => Lựa chọn lựa cách tính thuế GTGT theo phương pháp khấu trừ hoặc theo phương thức trực tiếp bên trên doanh thu.
Nhấn Tiếp theo.
Kiểm tra lại các thông tin về tài liệu đã khai báo, kế tiếp nhấn Thực hiện.
Nhấn OK để ngừng quá trình tạo dữ liệu kế toán mới.
Nhấn Đồng ý, để singin vào tài liệu kế toán vừa tạo mới.

Xin chào, lúc này trung chổ chính giữa kế toán congtyketoanhanoi.edu.vn vẫn hướng dẫn các bạn thực hiện nay tạo tài liệu kế toán new trên phần mềm kế toán Misa 2017. Hãy cùng tò mò qua video và bài viết dưới phía trên nhé.

Mở bối cảnh misa

Từ giao diện screen trên, các bạn nhấn vào hoặc vào Menu Tệp/Tạo mới dữ liệu kế toán

misa đăng ký giấy phép sử dụng
Sau đó thực hiện quá trình tiếp theo giống như Cách 1