QUY ĐỊNH MỚI VỀ “ MỨC LƯƠNG LAO ĐỘNG PHỔ THÔNG, TUYỂN DỤNG NHÂN VIÊN LAO ĐỘNG PHỔ THÔNG, BAO ĂN Ở

Dự báo cho thấy thêm mức lương của lao động rộng lớn ngành F&B và chăm lo khách hàng - telesales có rất nhiều điểm sáng sủa năm 2023.

Lương vừa đủ ngànhlao động phổ thông khoảng 8 triệu đồng/tháng

Theo dữ liệu thống kê từ 53.000 nhà tuyển dụng với hơn 1,4 triệu việc có tác dụng đang tuyển trực tuyến, chuyên trang tra cứu việc cùng tuyển dụng Việc làm Tốt mang lại hay, vào năm 2022, ghi nhận mặt bằng lương vừa đủ của các ngành lao động phổ thông tại tp.hồ chí minh khoảng bên trên 8 triệu đồng/tháng.

Con số này được đánh giá bán là thấp hơn so với TP.Hà Nội lúc mức lương lao động phổ thông năm 2022 ở Hà Nội từ 9,8 - 11,1 triệu đồng/tháng.

Bạn đang xem: Mức lương lao động phổ thông

Phân tích cụ thể theo team ngành lao động phổ thông (tính phổ biến toàn quốc) cho thấy năm 2022, ngành F&B (lĩnh vực sale nhà hàng - khách sạn) có nhu cầu tuyển dụng cao. Cụ thể, trong các tháng cuối năm 2022, nhu cầu nhân lực của ngành này tăng 10% so với quý 3/2022.

Về mức lương, các công việc như nhân viên cấp dưới phục vụ, bán hàng, phụ bếp, tạp vụ, pha chế có mức lương khoảng 6,2 triệu đồng/tháng; bảo vệ bao gồm mức lương khoảng 7,9 triệu đồng/tháng.

Trong 6 mon đầu năm 2023, dự báo mức lương của ngành F&B tăng từ 5 - 10% bởi vì khu vực thương mại dịch vụ và du lịch của thị trường nội địa phân phát triển, từ đó nhu cầu nhân sự cũng tăng trưởng theo.

Dự báo nhu cầu tuyển dụng người công nhân không tăng mạnh sau dịp Tết Nguyên đán 2023

NHẬT THỊNH

Dự báo lương của shipper không tăng trong năm 2023

Trong khi đó, dự báo nhu cầu tuyển dụng công nhân sau Tết Nguyên đán 2023 đến hết quý 1/2023 sẽ không tăng. Lương tuyển dụng trực tuyến công nhân năm 2022 khoảng 9,5 triệu đồng/tháng, tùy điều kiện bằng cấp, ghê nghiệm.

Một nhóm ngành phổ thông khác là nhân viên ship hàng (shipper). Nhu cầu tuyển dụng nhân viên ship hàng lại hạ nhiệt trong năm 2022. Mức tuyển dụng trực tuyến ngành ship hàng trong mon 12.2022 thấp hơn tới 78% so với cùng kỳ năm 2021.

Nhu cầu tuyển dụng cùng những yếu tố không giống như giá cả xăng dầu và các chính sách thay đổi trong nghề khiến mức lương của nhóm ship hàng giảm so với năm 2021. Cụ thể, năm 2022, mức lương mức độ vừa phải của shipper khoảng 10,2 triệu đồng/tháng và dự báo không tăng vào năm 2023.

Tuy nhiên, người lao động sẽ không cạnh tranh khăn lúc tìm việc ở team ngành này. Một mặt vì sau tết nhu cầu khai trương mở cửa ghê doanh mua sắm cao, mặt khác vì mức lương vẫn hấp dẫn với điều kiện để làm cho việc cũng không nặng nề khăn.

Chuyên trang tra cứu việc và tuyển dụng Việc làm Tốt cũng tin tức thêm, nhóm chăm sóc khách hàng - telesales có mức lương cao nhất với khoảng 11,6 triệu đồng/tháng năm 2022, cao hơn mức vừa đủ của thị trường.

Ngoài ra, dữ liệu tuyển dụng cũng đến thấy, mặc dù ảnh hưởng Covid-19 với biến động khiếp tế thế giới, song mức lương của đội chăm sóc khách hàng - telesales vẫn ko biến động đáng kể. Điều này phản ánh nhu cầu tuyển dụng ổn định của ngành này so với các ngành lao đông phổ thông khác.

(Dân trí) - Thống kê nhu yếu tuyển dụng và tìm câu hỏi trực tuyến đường ở khu vực lao động rộng lớn cho thấy, mức lương lao động phổ biến ở hà thành năm 2022 tiếp tục tăng và cao hơn nữa ở TPHCM tương đối nhiều.

Xem thêm: Lương khô bao nhiêu calo? món ăn lương khô có béo không ? bánh

Chú Tính, nhân viên bảo đảm kiêm giữ xe của một quán cafe lớn tại huyện Củ chi (TPHCM) mang lại biết, ca có tác dụng của chú kéo dãn từ 5h cho đến 15h mặt hàng ngày. Nấc lương chú dìm là 4,7 triệu đồng/tháng, vừa đủ cao hơn mức lương tối thiểu vùng I theo quy định ở trong nhà nước.

Theo thống kê của các đơn vị đáp ứng nhân lực, nút lương thấp như trên tương đối phổ biến so với các vị trí vấn đề làm dành riêng cho lao động phổ quát ở TPHCM. Từ hiệu quả thống kê năm 2022, nền tảng gốc rễ tìm vấn đề và tuyển dụng việc làm tốt ghi nhận, mặt bằng lương của các nhóm ngành lao động nhiều tại TPHCM rẻ hơn không hề ít so với Hà Nội.

Diễn biến xuyên suốt năm 2022, nút lương của lao động rộng rãi ở thành phố hà nội có xu hướng tăng và luôn luôn cao rộng so cùng với mức trung bình tại TPHCM. Các khoản thu nhập của lao động thêm tại TPHCM không chỉ thấp nhưng mà càng về thời điểm cuối năm lại càng giảm so với thời gian quý II/2022.

Cụ thể, mức lương đầu xuân năm mới 2022 của lao động thêm ở thành phố hà nội là 9,9 triệu đồng/tháng thì ngơi nghỉ TPHCM chỉ với 8,1 triệu đồng/tháng. Sang trọng quý II/2022, lương lao động phổ quát ở TPHCM tăng lên 8,5 triệu đồng/tháng, ở hà nội giảm một ít còn 9,8 triệu đồng/tháng. Đến thời điểm cuối năm 2022, lương lao động đa dạng ở TPHCM giảm còn 8 triệu đồng/tháng, ở thành phố hà nội lại tăng mang đến 11,1 triệu đồng/tháng.

Các vị trí công việc như nhân viên phục vụ, phụ bếp, tạp vụ, pha chế… tất cả mức lương vừa phải tăng trong năm 2022 nhưng xác suất tăng ko cao. Mặc dù nhiên, mức lương nhóm công việc này được dự báo đã tăng tự 5-10% trong thời điểm 2023 phụ thuộc vào sự phục sinh về dịch vụ thương mại dịch vụ phượt của thị phần nội địa khiến nhu ước nhân sự lớn lên trong quá trình nửa đầu 2023.